ONE Championship กับปรากฏการณ์คนมวยระดมทุน 4,100 ล้านช่วยโลก 

“ONE Championship” ระดมทุน 4,100 ล้านช่วยโลกสู้วิกฤตโควิด-19 


    ONE Championship โดย “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ซีอีโอสายเลือดไทย ณ เวลานี้ จัดเป็นองค์กรการต่อสู้ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก จากคอนเซปท์ที่ต้องการสร้างฮีโร่เพื่อสังคม ไม่ใช่แค่นำนักต่อสู้ มาดวลกันเพื่อมุ่งหวังแต่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว 

    ตามที่ไวรัส โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ผู้คนต่างได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ONE Championship ในฐานะองค์กรที่คอยผลักดัน มวยไทย ศิลปะประจำชาติเราเข้าสู่สังเวียนระดับโลก และให้โอกาส นักมวยไทย เข้าไปสร้างชื่อเสียง ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ และต้องสูญเสียเม็ดเงินมหาศาล จากการที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ 

    แต่ถึงกระนั้นก็ยังเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่อไป โดยคราวนี้ ได้จับมือกับ พันธมิตรอย่าง Global Citizen เพื่อร่วมถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตการกุศลพิเศษ ครั้งประวัติศาสตร์  “One World: Together At Home”

    คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เป็นการรวมตัวกันแสดงพลังของบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้ง ศิลปิน นักร้อง นักต่อสู้ ฯลฯ ที่จะมาขับร้องบทเพลงจากที่บ้านของพวกเขา ส่งถึงหน้าจอทุกคน พร้อมกับส่งข้อความกำลังใจ และความช่วยเหลือให้กับเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขทั่วโลก 

    รวมถึงระดมทุน เพื่อนำไปมอบให้ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากวิกฤติ COVID-19 ขององค์การอนามัยโลก (WHO) โดย คอนเสิร์ตการกุศลสุดพิเศษ ‘One World: Together At Home’ ถูกจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา 

    คอนเสิร์ตนี้ มีกองทัพศิลปิน และคนดังมากมาย อาทิ Lady GaGa, Alicia Keys,Paul McCartney, David และ Victoria Beckham, Billie Eilish, Billie Joe Armstrong จาก Green Day, Jennifer Lopez, John Legend, Pharrell Williams, Elton Joh n,Oprah Winfrey, Sam Smith, Shah Rukh Khan, Celine Dion,Shawn Mendes, Stevie Wonder, Taylor Swift, Usher รวมถึง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ สาวน้อยนักสู้ชาวไทย 
 
    โดยสามารถระดมทุนได้จำนวนมหาศาลถึง 127.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4,100 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ จะถูกส่งมอบไปให้กับ องค์กรอนามัยโลก ที่ถือเป็นทัพหน้าในการต่อสู้กับ การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังลุกลามไปทั่วโลก 

    มวยเด็ด 789 ขอร่วมส่งกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วโลก ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ อย่างสุดกำลังความสามารถ และขอแสดงความชื่นชมในความคิด ความตั้งใจที่อยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ของ ONE Championship องค์กรที่เป็นมากกว่าแค่ศึกการต่อสู้

 

 


ติดตามทุกข่าวสารวงการมวยได้ที่นี่ muayded789.com